Chiều ngày 26 tháng 2, 2012 hội Bảo Tồn Văn Hóa & Lịch Sử (VAHF) với sự yểm trợ đặc biệt của quí vị lãnh đạo tinh thần Lm. Michael Hoàng Nam, Lm. Phạm văn Tuệ (GX Lê Thị Thành), Lm. Nguyễn Nghiêm (GX Maria NVVN), Lm. Đổng Minh Quang… và các vị Thượng Toạ Thích Nguyên Tâm (Chùa Liên Hoa), Đại Đức Thích Thông Đức (chùa Bồ Đề) và một số quí Thượng Tọa & Đại Đức (TT Phật Giáo Vạn Hạnh và Atlanta), đã tổ chức một buổi gây quỹ để giúp hội VAHF hoàn thành chương sử của người Việt tị nạn. Buổi gây quỹ mang tên “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans” được sự hỗ trợ và tham dự của trên 500 quan khách Việt Mỹ.
alt

Linh Mục Nam Quang làm MCalt

Khai mạc buổi tiệc là phần triển lãm các hình ảnh hoạt động của hội, mở đầu với phần dâng hương của hai vị cao niên: ông Toàn Nguyễn, Lãm Vũ và hai cháu sinh viên Joshua Nguyễn và Linda. Nghi thức chào quốc kỳ được cử hành ngay sau phần rước lá đại kỳ VNCH do quí chị trong hội cựu SVSQ/TB/Thủ Đức và toán Quốc Quân Kỳ hội Thủ Đức đảm trách.

Sau phần chào mừng và trình bày của bà Triều Giang, hội trưởng VAHF, về các công tác mà hội đang cố gắng hoàn thành chương sử của người Việt tị nạn, bà kêu gọi mọi người giúp đỡ hội qua sự đóng góp tài chánh.

altalt

Ca đoàn chùa Bồ Đề

Hai Linh mục Nam và Quang đảm trách vai trò MC của buổi tổ chức, đã xuất sắc điều khiển chương trình văn nghệ, gây quỹ và tường trình các diễn tiến thật linh động và vui nhộn, đã tạo được một bầu không khí hoàn toàn thoải mái trong suốt buổi tiệc.

Lễ ra mắt tổng hội sinh viên NO cũng được mọi người tán thưởng qua lối trình bày bằng tiếng Việt hơi ngọng nhưng rất chân thành của cháu đại diện.

altalt

Phần văn nghệ cũng cũng không kém sôi động với sự góp mặt của các ca sĩ Hương Giang,  Phi Tiển,  Thái Hà – Ngọc Long, ca đoàn chùa Bồ Đề với giọng ca trẻ thật đầm ấm của Thái Lâm. Nhưng đặc biệt nhất là màn hợp ca đặc biệt của tất cả quí Linh Mục, Thượng Toạ và Đại Đức qua nhạc phẩm “Tôi Muốn… cùng VAHF” nhạc Lê Hựu Hà do LM Đổng Minh Quang chuyển lời: “Tôi muốn mọi người mở con tim –  Thương yêu con cháu, tương lai bảo tồn… Tôi muốn mọi người đến hôm nay, Luôn ghi nhớ… Việt Nam oai hùng.”

Buổi tiệc kết thúc vào khoảng 11 giờ đêm và tổng số tiền thu được gần $ 50,000.00.